ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยทั่วไปสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ขายในต่างประเทศ (การรับรองตราสินค้า)

ผลิตภัณฑ์ไฟส่องสว่างที่ได้รับการรับรองจากแบรนด์โตชิบาจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ดังนี้ 

 1. นโยบายพื้นฐานของการออกแบบด้านความปลอดภัย

  ( 1 ) หลักการแรกของการออกแบบด้านความปลอดภัยจะต้องมั่นใจในความปลอดภัยอย่างแท้จริง ความปลอดภัยที่แท้จริงคือผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งาน, ประสิทธิภาพ, โครงสร้างและวัสดุที่เหมาะสมตลอดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อมนุษย์ทรัพย์สิน และตัวผลิตภัณฑ์นั้นต้องไม่มีปัจจัยที่ก่อให้เกิดอันตราย

  (2) ความปลอดภัยสำหรับทุกคนขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัย ทุกคนในที่นี้ไม่ใช่เพียงแค่ลูกค้าแต่ยังรวมถึงบุคคลที่สามที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการบริการ, การขนส่ง, การรีไซเคิล,การรื้อถอน และการกำจัด 

  (3) การรับรองความปลอดภัยต้องได้รับการดูแลทุกๆขั้นตอนของการผลิตผลิตภัณฑ์ ความเสี่ยงอันตรายเกิดขึ้นได้ทุกขั้นตอนตั้งแต่ การวางแผน การพัฒนา การออกแบบการผลิต การขาย การติดตั้ง การบำรุงรักษา การนำมาใช้ใหม่ การรีไซเคิล การรื้อถอนและการกำจัด ซึ่งต้องได้รับการจัดการที่เหมาะสม

  (4)  กฎหมายและข้อบังคับทั่วไปต้องได้รับการตรวจสอบและปฏิบัติตามอย่างละเอียด ระดับข้อบังคับด้านความปลอดภัยของกฎหมายและระเบียบปฏิบัติเป็นสิ่งที่จำเป็น

  (5) ไม่เพียงแต่การใช้งานที่ผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์คิดไว้เท่านั้นแต่ยังรวมถึงการใช้งานผิดประเภทโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งต้องคำนึงถึงการรับรองความปลอดภัยด้วย

  (6) ความเที่ยงตรงในการออกแบบความปลอดภัยต้องคำนึงถึงในระดับเทคโนโลยี  ระดับเทคโนโลยีในที่นี้หมายถึงความเป็นที่สุดของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับการรับรองความปลอดภัย นอกจากนี้ระดับเทคโนโลยีกำลังเปลี่ยนแปลงไปด้วยความคิดที่เป็นที่ยอมรับของสังคม สิ่งแวดล้อม และการตลาดในขณะนั้น ดังนั้นจึงต้องแก้ไขมาตรฐานการออกแบบความปลอดภัยเป็นประจำ


 2. ข้อกำหนดที่ต้องการด้านความปลอดภัยสำหรับหลอดไฟและโคมไฟ

    ไม่ก่อให้เกิดการลุกลามของไฟ
  วัสดุในการผลิตจะต้องเลือกอย่างระมัดระวังโดยคำนึงถึงการไม่ก่อให้เกิดการลุกลามของไฟ ในกรณีที่ความร้อนมากเกินไปจะต้องไม่ลุกลามไปจุดอื่นต่อ ต้องมีโครงสร้างที่มิดชิด พื้นที่ระหว่างตัวนำไฟฟ้าต้องสามารถป้องกันการลุกลามไฟไปส่วนต่างๆได้

    ไม่เกิดการช็อต
  แหล่งที่คนเข้าถึงต้องไม่เชื่อมต่อเข้ากับแหล่งพลังงานไฟฟ้า
  ฉนวนต้องทำจากวัสดุที่เหมาะสมที่มีความหนาและใช้ในอุณหภูมิที่เหมาะสม

    ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน
  แหล่งที่คนเข้าถึงต้องไม่มีส่วนแหลมคม
  แหล่งที่คนเข้าถึงต้องแน่ใจว่าสามารถป้องกันการเผาไหม้ผิวหนังได้
  ส่วนที่มีการเคลื่อนย้ายได้ต้องมีโครงสร้างที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายเช่นการบีบนิ้ว

    ไม่ร่วงหล่น
  โครงสร้างในการยึดหลอดไฟ และ/หรือ โคมไฟ ต้องมีความแข็งแรงเพียงพอ
  อุปกรณ์ป้องกันการตกหล่นต้องมีความแข็งแรงเพียงพอ

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้